Chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động

 
Buổi Sáng: Tour xuất phát từ nhà nghỉ & nhà hàng Cao Sơn với khoảng cách 450 mét, quý khách sẽ thăm và lễ phật tại chùa Bái Đính mới, sau đó sẽ đi thăm ngôi chùa cổ toạ lạc trong hang Bái Đính.  Tương truyền rằng ngôi chùa cổ được xây dựng bởi đức thánh Nguyễn Minh Không, ông là người đã biến các hang động thành chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh hóa hổ cho vua Lý Thần Tông.
Nơi đây không chỉ đơn thuần là một khu chùa thờ Phật tổ, thờ Thần núi và Chúa Thượng Ngàn mà còn gắn với lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh và còn là một di tích cách mạng thuộc chiến khu Quỳnh Lưu trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Quý khách sẽ nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng....
Buổi chiều: Quý khách sẽ đi thăm khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Xe sẽ đưa quý khách từ Gia Sinh đi theo con đường mới mở chạy xuyên qua khu vực núi đá vôi nổi tiếng của khu du lịch Tràng An với những dãy núi dựng đứng tầng tầng lớp lớp với kích thước và hình khối khác nhau. Chính vì vậy mà nơi đây còn được gọi là vịnh Hạ Long cạn. Đến bến thuyền tại xã Ninh Hải vào khoảng 2 giờ chiều, quý khách sẽ thưởng thức tour đi thuyền đọc theo sông Ngô Đồng khoảng 2 giờ, thưởng thức cảnh đẹp có một không hai của Tam Cốc - Ba Hang. Trên đường quay ra, quý khách sẽ thăm đền Thái Vi. Ngôi đền rất đẹp này toạ lạc giữa một thung lũng hoang sơ, bao quanh bởi vách núi dựng đứng được xây dựng từ khoảng cuối thế kỷ 14 đầu thế kỷ 15 để thờ các vị vua nhà Trần.

 
Xe sẽ đón quý khách từ đền Thái Vi đi thăm chùa Bích Động. Ngôi chùa này được xây dựng lần đầu vào khoảng cuối thế kỷ 13. Sau nhiều lần tu sửa chùa ngày nay là một tổ hợp bao gồm chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng. Chùa chính là chùa Trung nằm trong hang Bích Động, được ví là Nam thiên đệ nhị động, cảnh đệp chỉ thua một chùa Hương. Sau khi thăm chùa xe sẽ đưa quý khách về Tp Ninh Bình và tour kết thúc tại đây vào khoảng 5.30 chiều.


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
CAO SƠN TRAVEL
Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Tell/Fax: 0229.3832.169 - Mr Tuấn - Hotline: 0904.668.769

Đặt tour

Xem thêm